Bao bì giấy tái chế sẽ mang lại ích lợi gì?

Bao bì giấy tái chế sẽ mang lại ích lợi gì?

Hiện nay tình trang ô nhiễm môi trường ngày càng đáng báo động. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường thì có rất nhiều điều phải làm từ những việc lớn đến những việc vô cùng nhỏ ai cũng có thể làm được đó là sử dụng bao bì giấy thay cho bao bì nilon.

Sử dụng bao bì nilon - một loại túi nhựa rất bền, dẻo, mỏng, nhẹ và tiện dụng nhưng nó lại là vật liệu gây ô nhiễm môi trường. Chất nhựa độc hại của bao bì nilon ngấm vào đất, nguồn nước, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ con người và các loài sinh vật khác.

Do đó hiện nay con người đang hướng đến sử dụng bao bì giấy và sau khi sử dụng sẽ tái chế nó. Cụ thể bao bì giấy tái chế sẽ mang lại ích lợi gì? Và mức độ phổ biến của nó trong tương lai ra sao?

Một cuôc nghiên cứu dự đoán rằng bao bì của mỹ sẽ 530 tỷ USD vào năm 2014 ( tăng 23% kể từ năm 2009). Sự phát triển vượt bậc này giúp đưa ngành công nghiệp đóng gói đạt đến một vị thế quan trọng, làm gia tăng sự nỗ lực để phát triển lâu dài các vật liệu đóng gói.

bao bì giấy

Theo thống kê năm 2011 thì tỷ lệ bao bì giấy được tái chế sử dụng là 75,4% tăng 62,5% so với bao bì nhựa được tái sử dụng.

Hiện có đến 38 triệu tấn nguyên liệu bao bì được tái chế và nó có thể lấp đầy 726 con tàu titanic. Trong 38 triệu tấn này thực chất là bao bì giấy được tái chế, tăng 51% kể từ năm 1990.

62% người tiêu dùng thích mua sản phẩm của các công ty có sử dụng bao bì giấy tái chế.

Kể từ năm 1993, giấy cứng tái chế ở Mỹ tăng đến 37%, đến năm 2012 con số đạt đến là 29 triệu tấn, có nghĩa là số nguyên liệu tái chế đó tương đương 78 tòa cao ốc Empire state của Mỹ cộng lại.

Nếu bạn tái chế bao bì giấy thì bạn sẽ tiết kiệm đến 70% chi phí so với khi bạn dùng những nguyên liệu gốc.

Bên cạnh những ưu điểm không phải phủ nhận thì nó cũng có một số mặc hạn chế nhất định như:

- Các loại bao bì giấy khi đi ngoài trời hay tiếp túc xúc với nước nó sẽ thấm nước và làm hư hỏng những đồ dùng bên trong túi

- Chức năng của nó không đủ để dùng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là trong lĩnh vực mà sản phẩm ở dạng lỏng, khí...

Tuy còn những bất cập như thế, bao bì giấy có những lợi ích to lớn để bảo vệ môi trường xung quanh nên nó được tin dùng.

Hãy cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ môi trường thân yêu cảu chúng ta bằng cách sử dụng bao bì giấy thay thế cho bao bì nilon. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Tìm hiểu về giấy chống thấm dầu