Chú thỏ đáng yêu từ đĩa giấy cho bé

Chú thỏ đáng yêu từ đĩa giấy cho bé

Những chiếc đĩa giấy chỉ dùng một lần rồi vứt đi có khiến bạn cảm thấy lãng phí? Tại sao bạn không tận dụng chúng để tạo ra những thứ gì đó thật có ích, như một chú thỏ dễ thương cho con bạn chẳng hạn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo ra một chú thỏ vô cùng xinh xắn với chiếc đĩa giấy đã dùng cùng một số vật dụng đi kèm.

>>> In đĩa giấy chất lượng

Chúng ta cần chuẩn bị những gì?

- 4 hay 5 cái đĩa dùng 1 lần. Bạn có thể mua ở những cửa hàng tạp hóa hay trong siêu thị

- Giấy màu các loại, 1 bì bồng nhỏ, keo dán.

- Kéo, kim khâu, một đoạn dây màu hồng, bút chì, giấy vẽ. 

Tiến hành:

Bước 1: Úp hai đĩa nhựa vào nhau và giao nhau một cung nhỏ, vẽ theo viền đĩa này trên bề mặt đĩa khác để có hình tai thỏ cân đối.

Kết quả hình ảnh cho hỏ đựng kẹo dễ thương cho bé

 

Sau đó, dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ. Bạn đặt đĩa vào phần đĩa thừa còn lại để làm thêm một tai thỏ tương tự.

Kết quả hình ảnh cho hỏ đựng kẹo dễ thương cho bé

Bước 2: Dùng kẹp ghim văn phòng để ghim tai thỏ vào một đĩa úp ngược. Phần vành tai có hoa văn răng cưa của đĩa nhựa hướng ra ngoài. 1/4 tai thỏ được ghim sâu xuống lòng đĩa, chỉ nhô lên 3/4 tai thỏ còn lại.

Kết quả hình ảnh cho hỏ đựng kẹo dễ thương cho bé

Cắt 1 cung tròn sâu hết 1/3 đĩa nhựa khác rồi úp hai đĩa vào nhau, đặt sao cho tai thỏ nằm cân đối chính giữa phần đĩa khoét bỏ. Sau đó ghim hai đĩa vào nhau theo đường viền ngoài đĩa, các đinh ghim được bấm liền nhau để hai đĩa tạo thành một túi đựng kẹo kín.

Bước 3: Dùng giấy hồng cắt lòng tai thỏ rồi dán vào phần lõm của miếng đĩa nhựa đã cắt hình tai.Vẽ mắt thỏ lên giấy rồi cắt dán hoặc bạn có thể vẽ mắt thỏ trực tiếp lên đĩa.
Để tạo mũi thỏ, bạn gắn 3 cục bông nhỏ màu hồng ngang hàng nhau rồi gắn 2 cục bông trắng to xen kẽ ở hàng dưới.
Dưới cùng mũi thỏ bạn vẽ hai chiếc răng cửa to rất đặc trưng của thỏ nhé!

Đục hai lỗ nhỏ ở gần mép tai thỏ và buộc một đoạn ruy băng hồng là bạn có quai xách đồng điệu cho bé thỏ đựng kẹo rồi đấy:

Kết quả hình ảnh cho hỏ đựng kẹo dễ thương cho bé

 

Giản dị và dễ thương, hẳn là bé sẽ rất thích đấy, bạn hãy thử sáng tạo túi kẹo từ đĩa dùng một lần này với nhiều hình thú cưng khác mà bé yêu thích nhé!

Xem thêm: Hộp quà đẹp mắt từ bìa giấy cứng