Công dụng của túi giấy đựng bánh mì

Công dụng của túi giấy đựng bánh mì

Nếu gạo là lương thực chính ở Việt Nam, bánh mì là lương thực chính của người dân khắp nơi trên thế giới, đặc biệt phương Tây. kể từ khi bánh mì xuất hiện ở Việt Nam đã có nhiều  biến thể thú vị như bánh mì chả cá, bánh mì que, bánh mì thịt nướng, ...

Mỗi chiếc bánh mì được bán cho khách hàng được đựng bằng một chiếc túi giấy tuy đơn giản nhưng thân thiện với môi trường.

Túi giấy đựng bánh mì giúp bánh mì có độ giòn bên ngoài, mềm mại bên trong. Giá trị của bánh mì được đựng trong túi cũng sẽ được nâng tầm như thành ý của người bán.

Ngày nay, để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khỏe cũng như môi trường, túi giấy đựng bánh mì được các chủ cửa hàng hay các nhà  sản xuất ưu tiên lựa chọn hàng đầu .

Bên cạnh đó, túi giấy không chỉ đơn giản là để đựng các sản phẩm mà còn là các công cụ trực tiếp quảng cáo thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. chất liệu để làm túi giấy cũng đa dạng như giấy Ford, Couche, Kraft  ...

Kết quả hình ảnh cho túi giấy bánh mì

>>> In túi giấy đựng bánh mỳ giá rẻ hcm

Mẫu túi giấy ấn tượng phải đạt được tiêu chuẩn nào?

- Kích thước túi: Liên quan đến trọng lượng và kích thước của sản phẩm mà bạn đặt trong túi

- Chủng loại: Túi dày, mỏng, túi bóng, có quai, không quai, hoa văn, túi kẻ, túi hoa màu trắng hoặc màu nâu, túi giấy Kraft in cách điệu....

- Bạn nên xem xét số lượng in vì số lượng càng lớn thì giá thành càng thấp và ngược lại.

- Quai túi cũng rất quan trọng vì chúng làm cho sản phẩm đẹp hơn, trang trọng và lịch sự hơn.

- Cuối cùng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn nên đặt in hoặc mua túi giấy có sẵn.

Túi giấy đựng bánh mì được coi là sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế ni lông , vì túi giấy dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên , dễ sản xuất, đáp ứng tất cả các đơn đặt hàng với số lượng lớn và nhỏ.

Tại sao ta chọn túi giấy đựng bánh mì thay vì túi ni lông?

Nhu cầu sử dụng túi giấy đựng bánh mì thay túi nilon đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày bởi vì chúng luôn thân thiện với môi trường.

Về cơ bản, túi giấy đựng bánh mì và túi nilon đựng bánh mì có chức năng tương tự , nhưng có sự khác biệt lớn. Túi giấy mang lại cảm giác an toàn cho người dùng, và thực tế là các nhà khoa học khuyên bạn nên hạn chế tiếp xúc với túi nilon vì chúng gây hại cho sức khỏe. 

Ngoài ra, việc sử dụng túi giấy là một hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Các vật liệu sử dụng sản xuất bao bì đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho túi giấy bánh mì

Vậy tại sao nên hạn chế sử dụng túi nilon đựng bánh mì?

Đầu tiên, túi nilon gây hại ngay từ khâu sản xuất vì sản xuất túi nilon phải sử dụng nguyên liệu là dầu thô, khí đốt và các chất phụ gia khác được sử dụng chủ yếu là chất dẻo, kim loại nặng, phẩm màu nhân tạo – những chất cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe và môi trường sống của con người.

Thứ hai : Sự tồn tại của chúng trong môi trường sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho đất và nước bởi túi nilon trong đất sẽ ngăn cản oxy đi qua đất, gây xói mòn đất, làm cho đất bạc màu, không tơi xốp, dinh dưỡng kém, dẫn đến làm cho thực vật tăng trưởng chậm. Nghiêm trọng hơn, các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng đất và nước bị ô nhiễm bởi túi nilon sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe con người.

 Thứ ba, việc sử dụng để đựng thực phẩm, đặc biệt là bánh mì rất nguy hiểm, làm nhiễm tạp chất từ nilon vào thực phẩm.

Ngoài ra, trong túi nilon có chứa chất hóa dẻo, yếu tố này được xem là độc hại nhất, sẽ làm tổn thương, thoái hóa thần kinh ngoại biên và tủy sống ...

Với những điều kể trên, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, nên hạn chế sử dụng túi nilon ngay. Hãy sử dụng túi giấy xinh đẹp, tiện lợi, luôn luôn an toàn cho sức khỏe

Xem thêm: 4 lí do nên chọn túi giấy