Công nghệ bao bì giấy có thể ăn được

Công nghệ bao bì giấy có thể ăn được

Mặc dù bao bì giấy có thể thay thế bao bì nilon để giảm ô nhiễm môi trường nhưng với số lượng lớn bao bì giấy sau khi sử dụng vẫn phải vứt đi và bị đốt hoặc tiêu hủy. Vì thế mà mới đây,  Các nhà khoa học Nga đã phát minh ra một loại giấy gói sản phẩm mới có thể ăn được, dùng để thay thế cho loại bao bì nhựa vốn dễ gây ô nhiễm môi trường.

>>> In bao bì giấy giá rẻ tại hcm

Các nhà khoa học của Đại học Bách khoa Astrakhan- Nga cho biết, loại giấy gói sản phẩm mới này vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo và nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm gói thực phẩm mới này được sản xuất dựa trên 90% thành phần thực phẩm và hương liệu tự nhiên, 10% còn lại là phụ gia. Đặc biệt, các thành phần này đều này được Bộ Y tế Nga cấp phép sử dụng nên rất an toàn, thậm chí có nhiều tác dụng chữa bệnh.

bao bì giấy

Xem thêm: Ly giấy, túi giấy ý tưởng sáng tạo độc đáo từ con người

Mặc dù có giá thành tương đối cao, nhưng sản phẩm mới được làm bằng vật liệu phân hủy sinh học dùng để thay thế polythylene, không cần xử lý mà dễ dàng ăn cùng với sản phẩm mà nó bao bọc. Một số thành phần của "giấy bọc" này rất có ích cho sức khỏe.
Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang hoàn thành thủ tục xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm độc đáo này. Sau khi nhận được mẫu mã công nghiệp, phát minh này sẽ được áp dụng rộng rãi vào sản xuất và đưa vào sử dụng trong cộng đồng.

Theo nghiên cứu, thông thường túi nhựa cần thời gian 40-100 năm để phân hủy. Trong khi nếu tiêu hủy chúng bằng cách đốt, vật liệu polymer sẽ phát sinh ra nhiều chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Loại giấy gói thức ăn có thể ăn này sẽ mang lại nhiều tiện ích cho mọi người, nhất là những tín đồ chuộng thức ăn nhanh hay các em bé và người già. Mọi người sẽ chẳng phải bận tâm tìm  kím thùng rác hay trông chừng các em bé khi chúng ăn để tránh nuốt phải bao bì.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu các bạn có thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn. Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH MTV  BAO BÌ GIẤY HD

Địa chỉ:3/2 Thủ Khoa Huân, phường Hòa Lân 1, Thị xã Thuận Giao, huyện thuận An, Bình Dương, Việt Nam
Hotline: +84907528295 Mr Đức
Email: info@hdpackaging.com.vn