Đánh giá sự tăng trưởng của ngành in ấn giấy

Đánh giá sự tăng trưởng của ngành in ấn giấy

Thị trường in ấn Việt Nam được các tập đoàn in ấn thế giới chú ý đến rất nhiều và được ví như “mỏ vàng” của in ấn Đông Nam Á. Các tập đoàn in ấn lớn trên thế giới luôn coi việc đầu tư, khai thác thị trường in Việt là một trong những chiến lược hết sức quan trọng, có thể khẳng định đây là một mảnh đất màu mỡ thu hút vô số các “đại gia” lớn.

Mặc dù chỉ chưa đây 10 năm nhưng ngành in Việt cũng chứng kiến nhiều sự “thay da đổi thịt”các doanh nghiệp ngành in ấn cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, nhất là sau khi Luật Doanh nghiệp có hiệu lực và các quy định về thành lập nhà in được nới lỏng, số công ty in ở Việt Nam không ngừng được thành lập. Tính đến thời điểm này, Hiệp hội In Việt Nam đã tập hợp được gần 300 thành viên với 80.000 lao động.

 Qua số liệu khảo sát cho thấy các cơ sở in bao bì mỗi năm đặt đến doanh thu hàng trăm nghìn tỷ đồng. Tính trên cả nước thì thành phố Hồ Chí Minh, là địa phương có thị trường in ấn phát triển mạnh mẽ nhất, trong đó, in ấn nhãn hàng, bao bì, in hộp giấy, in túi giấy, in thùng carton đang là thế mạnh và mỗi năm đem lại cho địa phương này nguồn thu nhập khổng lồ.

>>>> Xem thêm để tìm hiểu nhiều thông tin tại: Hưởng ứng sử dụng sản phầm từ giấy để góp phẩn bảo vệ môi trường sống.

 

bao bì giấy

Không dừng lại ở đó, ngành in bao bì giấy hiện nay cũng đầu tư, nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc và nâng cao nguồn nhân lực,…để từ đó có thể phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ in ấn từ in túi giấy giá rẻ, hộp giấy, catalogue, nhãn mác, bao thư,… cao cấp, chất lượng phù hợp với từng nhu cầu đa dạng khác nhau của thị trường tiêu dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại thì thu bình quân tăng mỗi năm trên 15%, vì thế mà ngành in có hấp lực to lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.Bao bì và nhãn hàng là loại hình in ấn chiếm thị phần lớn nhất tại thị trường ngành in Việt, trong đó in bao bì giấy chiếm đến 60% trong số đó.

Có thể thấy cùng với sự phát triển kinh tế và sản xuất hàng hóa thì mảng in bao bì, đặc biệt là in bao bì giấy sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa cả về chất lượng lẫn số lượng.