Hộp giấy đựng thức ăn nhanh chất lượng

Hộp giấy đựng thức ăn nhanh chất lượng

Ngày nay, bao bì đã trở thành một ngành công nghiệp lớn phục vụ cho nhiều mục đích, nhiều lĩnh vực khác nhau , đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm chuyên về thức ăn nhanh.

Các chuyên gia khuyên rằng, nên sử dụng bao bì hộp giấy đựng thức ăn nhanh thay vì sử dụng bao bì nhựa vì bao bì nhựa có thể gây ung thư và gây ô nhiễm môi trường.

>>> In túi giấy ở đâu chất lượng

Một số ưu điểm của bao bì giấy đựng thức ăn nhanh:

 - Sức bền cơ học.

- Trọng lượng nhẹ.

 - Để phân hủy,  không gây ô nhiễm môi trường.

- Dễ tái chế.

- Giá thành thấp.

Kết quả hình ảnh cho hộp giấy đựng thức ăn nhanh

Bên cạnh đó, chất lượng của bao bì giấy luôn luôn là một vấn đề đáng quan tâm. Bởi vì bao bì giấy tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nhanh nên chúng phải đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể như sau:

Vật liệu bao bì: vật liệu chứa 1 phần thức ăn cũng rất quan trọng với các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vấn đề liên quan đến chất lượng của bao bì thực phẩm bao gồm:

 - Vật liệu để bao bì thực phẩm, dựa trên đặc tính của vật liệu bao bì, chúng ta phải có phương pháp đóng gói bao bì thích hợp và phương pháp thanh trùng, tiệt trùng tương ứng.

- Vật liệu sản xuất bao bì có độ tinh khiết thấp hoặc cao sẽ dẫn đến những thay đổi trong công nghệ sản xuất .

- Đối với những bao bì tái sử dụng, việc vệ sinh trước khi đựng thực phẩm được quan tâm.

- Đối với bao bì được tái chế và được in trực tiếp lên bao bì cần quan tâm đến việc ô nhiễm hóa chất trên bao bì. 

 Bên cạnh đó, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà bao bì giấy còn đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng, không có nhiều tác động đến môi trường.  

 Trên đây là những yếu tố có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo các loại bao bì giấy hộp giấy đựng thực phẩm có chức năng bảo vệ và bao bọc hoàn toàn tốt mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng lên thực phẩm bên trong trong quá trình chứa, bảo quản và vận chuyển

Xem thêm: 4 lí do nên chọn túi giấy