In offset

In offset

Tìm hiểu công nghệ in offset – in Flexo 

HIện nay ngành in ấn phát triển rất mạnh, có rất nhiều công nghệ in ấn mới ra đời và thay thế những công nghệ cũ và có những ưu điểm ưu việt hơn. Hôm nay hãy cùng HD chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về những công nghệ mới này.

>>>> Dịch vụ in túi giấy chất lượng tại hcm

Khái niệm in offset:

In offset là một kĩ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay, trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, Điều này làm cho bản in được chính xác và tránh được các trường hợp nước bị dính lên giấy in gây lem màu.tiết kiệm chi phí và thời gian in ấn cho khách hàng.

Những ưu điểm chính của in offset :

Chất lượng hình ảnh và màu sắc in ấn cao, sắc nét. Không bị lem màu , sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.

Chế tạo các bản in ấn một cách dễ dàng

Có thể in ấn trên nhiêu bề mặt

Các bản in có tuổi thọ lâu hơn. Bởi vì nó trực tiếp tiếp xúc với đối tượng cần in.

Sản phẩm in ấn bền màu và đẹp mắt

Sản phẩm in đa dạng: in hộp giấy, in túi giấy, in decal, in tờ rơi 

In offset đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngành in ấn thương mại. Tùy vào sở thích của từng người mà công nghệ này đáp ứng tất cả những yếu cầu khắc khe nhất.

Tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá chất lượng (tờ) in offset đó là tờ in ra phải giống mẫu (hoặc tờ in thử) về màu sắc và các tờ in phải đều màu (không dao động màu) trong toàn bộ sản lượng in. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc tờ in đó là:

• Độ dày lớp mực trên giấy

• Độ lớn điểm tram và

• Độ chồng mực

 

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm: Tìm hiểu Hộp giấy in trên công nghệ offset

Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn được sử dụng phố biến là:

• In 4 màu ướt - chồng – ướt (máy nhiều màu)

Đen – Xanh - Đỏ magenta – Vàng.

• In 2 màu ướt - chồng – ướt và ướt - chồng – khô:

Xanh cyan - Đỏ magenta -> Đen - Vàng

• In 1 màu ướt - chồng – khô:

Xanh cyan -> Đỏ magenta -> Vàng -> Đen.

Về kỹ thuật in Flexo

In flexo (flexography) là kỹ thuật in nổi, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết..) trên khuôn in nằm cao hơn các phần tử không in. hình ảnh trên khuôn in ngược chiều, được cấp mực bằng trục anilox, sau đó truyền mực trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in.Tuy nhiên kỹ thuật in flexo chất lượng màu sắc không bằng dịch vụ in offset nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều vì vậy bạn có thể chọn cho mình kỹ thuật in tốt nhất phù hơp với khả năng bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn có một sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. Nếu có những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ :

Hotline: +84907528295 Mr Đức

Email: info@hdpackaging.com.vn