Ly giấy cao cấp có công dụng như thế nào?

Ly giấy cao cấp có công dụng như thế nào?

Nếu như ngày trước, đồ dùng bằng nhựa như ly nhựa, tô nhựa được sử dụng rộng rãi thì những năm gần đây, những đồ dùng bằng giấy như ly giấy, tô giấy đã thay thế đồ dùng bằng nhựa để chiếm lĩnh thị trường. Sử dụng ly giấy cao cấp chẳng những tiện lợi cho người tiêu dùng mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo.

>>> In ly giấy ở đâu là chất lượng

Khi đi ra đường, bạn rất dễ nhìn thấy ly giấy ở hệ thống cà phê take away- tiện lợi, nhanh chóng với đủ hình dáng và màu sắc khác nhau. Vậy tại sao ly giấy lại được ưa chuộng như vậy?

Thứ nhất, sử dụng ly giấy góp phần bảo vệ môi trường. Nguyên liệu sản xuất ly giấy là từ giấy nguyên chất và tráng bên ngoài một lớp nhựa PE để làm màng chống thấm vì giấy là chất liệu không thể chứa được chất lỏng.

ly giấy

Đây hoàn toàn là những chất liệu dễ bị tiêu hủy khi đưa vào quá trình xử lý chất thải hoặc phân hủy rất nhanh khi gặp thời tiết nắng, mưa trong lớp đất bùn. Trong khi đó, đồ dùng bằng nhựa sau khi thải ra môi trường rất khỏ bị phân hủy, có khi hàng trăm năm chúng vẫn tồn tại gây ô nhiễm đến môi trường sống của con người.

Thứ hai, ly giấy giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo thương hiệu sản phẩm của mình. Đối với những đồ dùng bằng nhựa, thường rất ít công ty in hình ảnh, thông tin công ty lên ly nhựa. Bởi những hình ảnh được in trên ly nhựa không được sắc nét, rõ ràng như khi in trên ly giấy giấy cao cấp. Chi phí để in lên đồ dùng bằng nhựa cao hơn, hiệu suất quảng cáo không cao.

Kết quả hình ảnh cho ly giấy cao câos

Khi sử dụng ly giấy cao cấp, việc in ấn, quảng cáo trên ly giấy khá dễ dàng. In trên ly giấy cao cấp đẹp hơn, màu sắc rõ nét, hình ảnh 4 màu, có tính thẩm mỹ cao. Sản phẩm được đưa đến tận tay người tiêu dùng nâng cao tần suất xuất hiện của thương hiệu. In quảng cáo trên ly giấy cao cấp rất khó phai màu, lại dễ dàng bắt mắt, chi phí in thấp hơn nhiều khi in trên ly nhựa. Ngoài ra, do tính tiện dụng của ly giấy cao cấp, in quảng cáo trên ly giấy cao cấp sẽ dễ dàng truyền tải thông tin công ty đến nhiều địa điểm hơn.

Thứ ba, sử dụng ly giấy giúp đảm bảo an toàn, vệ sinh cho người tiêu dùng. Đồ dùng bằng nhựa thường được tái chế và sử dụng nhiều lần và nhựa tái chế thường không rõ nguồn gốc xuất sứ. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nếu nhựa tái chế kém chất lượng, quá trình tái chế không được kiểm soát kỹ lưỡng. Sử dụng ly giấy cao cấp chỉ một lần duy nhất, sau đó sẽ thải ra và được xử lý phân hủy hoàn toàn. Vì vậy không phải sử dụng đồ tái chế nhiều lần không rõ nguồn gốc. Chất liệu để sản xuất ly giấy cao cấp thường được nhập khẩu từ nước ngoài như Nhật Bản, Phần Lan, Hàn Quốc … đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Khi sử dụng ly nhựa để đựng thức uống quá nóng, nhựa sẽ bị biến dạng, hạt nhựa chảy ra gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Đối với ly giấy cao cấp, chịu được nhiệt độ tốt, có thể đựng thức uống ở nhiệt độ cao, nguyên liệu sản xuất ly giấy cao cấp là giấy tinh khiết, nguyên chất không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Những lợi ích của ly giấy với sức khỏe và môi trường