Những lưu ý khi sử dụng ly giấy an toàn.

Những lưu ý khi sử dụng ly giấy an toàn.

Ly giấy là dụng cụ đựng đồ uống rất hot hiện nay. Nhưng để sử dụng ly giấy hiệu quả thì người dùng phải biết phân loại ly theo mục đích sử dụng của mình. Hãy cùng xem cách phân biệt và sử dụng ly dưới đây:

Ly giấy - Ly nhựa Polystyrene

Đa số các quán café và cửa hàng đồ uống thường sử dụng ly này. Với khả năng cách nhiệt tốt.

Ly giấy phân hủy sinh học

Ngày nay nhiều người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, ly này củng được sử dụng rộng rãi. Thời kỳ đầu ly phân hủy sinh học vẫn sử dụng lớp nhựa PE để chống thấm nước rất cần cho ly giấy, để giảm thiểu tác hại đối với môi trường người ta thay thế bằng chất liệu khác thân thiện hơn.

ly giấy lạnh

In ly giấy lạnh tại hcm

Ly giấy phân hủy sinh học mới ra đời, sử dụng lớp axit, nên chỉ dành riêng đựng đồ uống lạnh, do dễ bị hòa tan khi gặp đồ nóng.

Tuy nhiên, một công thức mới nhất đã xử lý yếu tố nhiệt độ để biến chất liệu này phù hợp với loại cốc giấy một lần dùng được cho cả đồ uống nóng.

Ly giấy PLA - ly giấy PE

Có rất nhiều thông tin về những lợi ích đối với môi trường của việc sử dụng lớp tráng PLA, đặc biệt về việc tiêu hủy cốc tại các bãi xử lý rác thải. Những bãi xử lý này được thiết kế đặc biệt nhằm ngăn chặn sự phân hủy vật liệu bởi quá trình phân hủy như thế thải ra một lượng khí metan vô cùng nguy hiểm.

Ưu điểm chính của ly giấy PLA là chất liệu có thể tái sinh chiếm khoảng 5% trong mỗi chiếc ly giấy một lớp thông thường.

Để việc sử dụng ly giấy dùng một lần không ảnh hưởng xấu đến môi trường, những ly giấy đã qua sử dụng cần phải được tái chế trong điều kiện thích hợp, bao gồm cả ly giấy PE và PLA..

Việc sử dụng ly giấy phải đảm bảo đúng với nhiệt độ, bao quản ly giấy phải nguyên vẹn không bị biến dạng, trầy xước sẽ ảnh hưởng đến ly. Dùng đúng chức năng với đồ nóng hoặc đồ nguội, mỗi hãng sản xuất có khuyến cáo riêng.

Xem thêm: Paper cups - Mua ly giấy ở đâu