SỬ DỤNG CỐC GIẤY AN TOÀN - IN CỐC GIẤY

SỬ DỤNG CỐC GIẤY AN TOÀN - IN CỐC GIẤY

Trong không gian sinh hoạt hằng ngày của mọi người, đặc biệt là môi trường làm việc tại công sở hay các cửa hàng thức uống, cốc nhựa hiện vẫn đang là loại cốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy loại cốc này mang trong mình nhiều nhược điểm lớn như không thân thiện với môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng nhưng vì đáp ứng được nhu cầu tiện lợi, nhẹ, giá thành rẻ, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nhưng với nhiều nhược điểm lớn như vậy, không phải ai cũng vô tâm với sức khỏe của mình để tiếp tục sử dụng cốc nhựa và cốc giấy là một sự thay thế hoàn hảo.         

in-coc-giay

Hình ảnh cốc giấy -  loại cốc đã và đang ngày càng phổ biến nhờ những ưu điểm của mình. 

          Vậy tại sao bạn lại nên sử dụng cốc giấy? Ưu điểm của cốc giấy là gì?

          Để trả lời câu hỏi trên, trước tiên hãy thử so sánh những ưu điểm nổi bật của cốc giấy với cốc nhựa thường dùng trước nhé!

>>> Xem thêm: Những loại ly giấy chất lượng nhất hiện nay

  1. An toàn với sức khỏe

          + Cốc nhựa được làm từ nguyên liệu hóa thạch, được sản xuất qua một quy trình riêng khác với cốc giấy. Tuy nhiên, đa số những quy trình sản xuất đó không đáp ứng được những chỉ tiêu an toàn với sức khỏe con người của bộ Y Tế đưa ra. Rất nhiều thống kê cho thấy hầu hết cốc nhựa dùng một lần có trên thị trường đều không đảm bảo chỉ tiêu này. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng công bố khả năng gây ung thư do các tạp chất có trong cốc nhựa gây ra, không đáp ứng được nhu cầu vệ sinh kể cả cốc dùng một lần. Do đó, chỉ số an toàn khi sử dụng cốc nhựa là cực kỳ thấp.

          + Khác với cốc nhựa, mọi loại cốc giấy dùng một lần đều phải sử dụng giấy tinh khiết PO tráng PE chuyên để sử dụng cho việc lưu trữ, chứa thực phẩm, đảm bảo yêu cầu khắc khe của bộ Y Tế.

  1. Độ bền cao

          + Cốc nhựa dùng một lần thông thường có trên thị trường đa số không chịu được nhiệt độ cao. Khi tiếp xúc với nước nóng, nếu cốc nhựa không bị nóng chảy thì sẽ sản sinh ra các hóa chất độc hại vào thức uống, cực kỳ gây hại cho sức khỏe con người. Kể cả khi chứa thức uống ở nhiệt độ thấp hoặc bình thường, cốc nhựa cũng sở hữu độ bền kém, giòn, dễ nứt rách.

          + Tuy cũng có khả năng chịu nhiệt trung bình nhưng cũng có rất nhiều loại cốc giấy chuyên sử dụng để đựng thức uống nóng mà không sản sinh ra bất kỳ chất gây hại nào cho sức khỏe. Đồng thời, độ bền của cốc giấy cũng cao hơn cốc nhựa dùng một lần, cốc giấy dai và khó rách hơn hẳn.

  1. Thân thiện với môi trường

          Về mặt này có thể nhận định cốc giấy vượt trội hơn hẳn cốc nhựa. Cốc giấy được sản xuất từ bột giấy (bột gỗ) thân thiện với môi trường lại dễ dàng phân hủy khi thải ra môi trường. Trong khi đó cốc nhựa được làm từ nguyên liệu hóa thạch, gây tốn kém tài nguyên đang dần cạn kiệt lại mất rất nhiều thời gian để phân hủy, có thể lên đến hàng nghìn năm.

  1. Dễ dàng quảng cáo thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc

          + Đa số cốc nhựa khó có thể in các họa tiết, hình ảnh hay thương hiệu lên cốc. Nếu muốn in phải sử dụng công nghệ cao tốn rất nhiều chi phí.

          + Cốc giấy dễ dàng in hình ảnh, họa tiết hay thương hiệu lên mặt cốc do nguyên liệu dễ bám mực mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay sức khỏe người dùng. So với cốc nhựa, giá cả để in cốc giấy rẻ hơn nhiều.

          Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp dịch vụ ăn uống nổi tiếng đều sử dụng cốc giấy như Starbucks, Lotteria, Pessi,...

  1. Giá thành

          So với mặt bằng chung, cốc giấy thường đắt hơn cốc nhựa dùng một lần. Tuy nhiên, về cốc in thì chi phí sản xuất của cốc giấy rẻ hơn cốc nhựa.

in-coc-giay

Cốc nhựa giá rẻ phổ biến trên thị trường hiện nay thường không vệ sinh và an toàn mặc cho giá thành rẻ, chỉ từ 200 - 500đ/ chiếc.

  1. Mẫu mã

          + Đa số cốc nhựa dùng một lần chỉ có nhiều kích cỡ chứ mẫu mã không đa dạng.

          + Nhờ ưu điểm về in của mình, cốc giấy đa dạng về kích thước, chủng loại, màu sắc hay hình dạng. Phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

          ==>> Sau khi biết những ưu điểm trên, tôi tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên sử dụng cốc giấy cho riêng mình.

          Công ty Hdpackaging là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cốc giấy tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm cốc, bát, đĩa giấy phù hợp, an toàn với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, công ty nhận sản xuất theo đơn đặt hàng cho các nhãn hàng, cửa hàng mong muốn quảng cáo thương hiệu, nâng cao mặt chuyên nghiệp của mình. Với mức giá đa dạng, phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau chỉ từ 480đ/ cốc cho đến 2100đ/ bộ.

Ghé thăm ngay website của chúng tôi!

>>> Website: http://hdpackaging.com.vn/ <<<

Chúng tôi luôn quan tâm đến sức khỏe khách hàng, giữ đúng đạo đức làm việc.

Vì phục vụ khách hàng là niềm vinh dự của chúng tôi!