Tại sao mèo hay trốn vào hộp giấy?

Tại sao mèo hay trốn vào hộp giấy?

Những hộp giấy trong nhà bạn không chỉ đơn thuần để chứa những vật dụng trong nhà mà còn có một công dụng cực kỳ mới lạ đó là nơi trú ẩn của loài mèo nữa. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thói quen đặt biệt của loài mèo.

Đặc tính của thú vật là chúng thường phải chọn cho mình một vị trí nào đó để ẩn náu, bảo vệ bản thân hay đơn giản là để bắt mồi giống như loài mèo nuôi trong nhà. Vậy loài mèo khi được nuôi trong nhà thì chúng chọn nơi nào làm nơi ẩn nấp? Câu trả lời đó là chiếc hộp giấy nhà bạn, theo nghiên cứu của các chuyên gia về loài mèo thì chiếc hộp giấy sẽ làm mèo thấy an toàn và thư giãn hơn rất nhiều khi ở bên ngoài.

Theo những nhà nghiên cứu của một trường đại học tại Hà Lan thì loài mèo rất thích trú ẩn trong những chiếc hộp giấy có nhiều kích cỡ khác nhau. Các nhà nguyên cứu còn nói vui là những chiếc hộp giấy sản xuất ra là để giành riêng cho loài này vậy. Ở trong những chiếc hộp này thì loài mèo sẽ giảm đi căng thẳng, và có thể thoải mái ngủ cả ngày mà không sợ bị làm phiền.

Trong môi trường hoang dã, những nơi trú ẩn nhỏ này sẽ là lợi thế để mèo dễ dàng săn đuổi con mồi từ xa cũng như rút lui. Tuy nhiên khi được nuôi trong nhà, đây sẽ là cách giúp chúng tránh được các hành động nổi giận không muốn của chủ nuôi. Gầm bàn ghế cũng có thể là những vị trí thay thế thùng giấy.

Theo Independent, trong nghiên cứu năm 2006, các nhà khoa học còn nhận thấy rằng hộp giấy có tác dụng giữ ấm cho loài động vật này. Thùng các tông thường gồm nhiều lớp, do đó sẽ cách nhiệt và giúp chúng tránh gió lạnh. Đặc điểm này có thể được lý giải tương tự khi mèo ngủ trên đệm hay thích nằm dưới ánh nắng Mặt Trời hơn là dưới bóng râm.

Trong môi trường hoang dã, những nơi trú ẩn nhỏ này sẽ là lợi thế để mèo dễ dàng săn đuổi con mồi từ xa và rút lui phòng vệ. Vậy nhưng khi được nuôi trong nhà, đây sẽ là cách giúp chúng tránh được các hành động nổi giận không muốn của chủ nuôi. Gầm bàn ghế, tủ đựng đồ, chỗ khuất, trong chậu nhôm, nhựa… đều có thể là những vị trí thay thế thùng bìa giấy.

Trên đây là những chia sẻ thú vị của chúng tôi. Các bạn hãy nhanh chóng mua những hộp giấy và có thể tự tay làm nhà cho những con mèo của bạn nuôi để chúng có một nơi thoải mái. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: In hộp giấy giá rẻ con đường quảng bá thương hiệu đúng đắn.