Túi giấy xi măng bảo vệ môi trường

Túi giấy xi măng bảo vệ môi trường

Ngày nay vấn đề bảo vệ môi trường luôn được đề cao bởi sự ô nhiễm đã gần như lên đến mức đỉnh điểm. Việc bạn sử dụng túi giấy xi măng cũng là một cách để tham gia bảo vệ môi trường. Đôi khi chúng ta sử dụng việc in túi giấy cho xi măng nhưng lại chưa hiểu rõ về nguồn gốc và cách sản xuất.

Hiện nay không khó để người dùng bắt gặp sự hiện diện của túi giấy xi măng khi mua các sản phẩm tiêu dùng.Các doanh nghiệp sử dụng túi giấy này với nhiều mục đích khác nhau như đựng quà tặng , quảng bá thương hiệu sản phẩm và gây thiện cảm với khách hàng. Bao bì giấy tái chế thường được dùng trong các sản phẩm như: bột chiên, bột ngũ cốc.

in tui giay 1

Tên gọi khác của túi giấy xi măng chính là túi tái chế, loại túi này được sản xuất từ chất liệu giấy màu vàng giống như giấy của vỏ bao xi măng. Ưu điểm của loại túi này là chi phí thấp do giá thành thấp bởi việc in ấn gia công loại túi này tiết kiệm được công đoạn cán màng bảo vệ. Đặc tính của loại túi này là khá dai và có nhiều màu sắc khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hoặc quy trình chế biến.

Tất nhiên là không loại túi nào là không có khuyết điểm, in túi giấy xi măng khó có thể in ấn được các màu sắc yêu cầu hình ảnh phối 4 màu vì vậy mà loại túi này thường phổ biến dùng để in các màu sắc đơn lẻ, không phối và thường là “màu pha”. Túi được làm từ loại bột gỗ nguyên sinh (gỗ, bột gỗ, bột giấy).

in tui giay 2

Quy trình sản xuất bao bì giấy xi măng trong công nghiệp gồm có 4 giai đoạn chính. Giai đoạn 1 là tráng ghép cuộn giấy tái chế vào vải PP tạo ra màng phức hợp giấy-vải là bán thành phẩm chính trong quy trình sản xuất.

Giai đoạn tiếp theo là in ấn, cuộng màng phức hợp của bao bì giấy ở công đoạn 1 được chuyển qua máy in Flexo để tiến hành in các chi tiết trực tiếp lên bề mặt giấy dựa theo yêu cầu của khách.

Giai đoạn 3 là cắt dán, cuộn màng phức hợp sau khi được in ấn đưa cho bộ phận cắt dán để tạo ra từng sản phẩm bao bì giấy xi măng. Giai đoạn cuối cùng là hoàn thành sản phẩm.

Hiện nay nhiều công ty cung cấp bao bì giấy xi măng với chất lượng tốt và sản phẩm cũng dần đa dạng về mẫu mã hơn. Người tiêu dùng cũng vì thế mà có thêm nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng.

Chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất như việc tiêu dùng các sản phẩm tái chế cũng là một cách hay.

Xem thêm: Hưởng ứng sử dụng sản phầm từ giấy để góp phẩn bảo vệ môi trường sống.