1. News & Events
  2. Tin tức khác
Hưởng ứng sử dụng sản phầm từ giấy để góp phẩn bảo vệ môi trường sống.

Hưởng ứng sử dụng sản phầm từ giấy để góp phẩn bảo vệ môi trường sống.

Những hành động nhỏ nhưng nhiều người hưởng ứng và làm theo sẽ gây nên tiếng vang lớn trên cả thế giới.

Read more:

Những hành động nhỏ nhưng nhiều người hưởng ứng và làm theo sẽ gây nên tiếng vang lớn trên cả thế giới. Việc bảo vệ trái đất được thực hiện hóa bắt đầu từ những việc nhỏ như: hạn chế sử dụng bao bì nilon , thay vào đó là sản phẩm bao bì giấy, túi giấy, hưởng ứng giờ trái đất, hay trồng cây xanh…

Xem thêm: Các sản phẩm từ giấy.

Bàn về vấn đề này thì việc sử dụng những sản phầm từ giấy thay thế các vật dụng khác có hại cho môi trường được xem là giải pháp thiết thực nhất.

Thay vì sử dụng túi nilon chúng ta còn có thể sử dụng giỏ mua hàng, túi giấy, sử dụng các sản phẩm không gây hại tới môi trường. Ngoài ra với các sản phẩm nhựa, giấy chúng ta có thể phân loại và bán cũng thu được một khoản nhỏ để tiết kiệm. Ở những nơi công cộng không nên tiện tay xả rác vô trật tự, phải tìm nơi có thùng rác để vứt.

Sử dụng giấy tái chế để cứu rừng cây. Giấy tẩy trắng thường được dùng để in báo và loại giấy này khi sản xuất gây ô nhiễm nguồn nước. Tốt nhất nên sử dụng giấy tái chế hay loại giấy không qua tẩy trắng.

Tránh sử dụng nhựa. Nhựa khó tái chế. Một cách để cắt giảm nhựa là từ chối sử dụng túi nhựa do nhân viên siêu thị cung cấp và sử dụng những túi làm bằng vật liệu bền chắc, hoặc sử dụng túi nhựa nhiều lần cho đến khi không còn dùng được nữa.

Thay đổi thói quen mua hàng và tiêu dùng để giảm tác động đến môi trường là xu thế đang phát triển trên thế giới. Những thói quen đã bị mất dần đi, nay đang được khuyến khích trở lại tại các nước giàu có. Xách theo túi mua hàng là một ví dụ khi đi siêu thị. Ở Thụy điển, hàng hóa sau khi tính tiền của bạn chỉ được đựng trong những túi nylon rất mỏng manh và rất dễ rách nếu bạn mua hàng nhiều và nặng. Muốn có những túi nhựa dầy để đựng hàng như vẫn thường thấy trong các siêu thị của TP. HCM bạn phải trả tiền khoảng 6.000-10.000đ tùy kích cỡ. Đây là một biện pháp kinh tế của chính phủ để hạn chế việc tiêu thụ túi nhựa cũng như thải rác nhựa ra môi trường và khuyến khích người dân đem theo túi đựng hàng có thể sử dụng được nhiều lần như túi giấy, giỏ xách.

Chúng ta nên mua thực phẩm được đóng, bảo quản trong túi giấy, hộp giấy, hộp carton… Việc này sẽ giúp giảm thiểu chất thải nhựa đưa ra môi trường. Hơn nữa, chúng ta nên phân loại rác để tận dụng những loại có thể tái chế được; sử dụng giẻ lau bằng vải; dùng pin sạc, túi vải hoặc hộp đựng sử dụng nhiều lần để mang cơm đến trường hoặc nơi làm việc. Không chỉ tắt đèn, bạn hãy nhớ tắt cả tivi, máy tính, đầu đĩa và những thiết bị khác khi không dùng đến để tiết kiệm điện.


Đánh giá sự tăng trưởng của ngành in ấn giấy

Sự phát triển vượ bậc của ngành kinh kế in ấn giấy trong những năm qua

Tại sao người tiêu dùng lựa chọn hộp giấy vuông đựng bánh kem ?

Hộp giấy đựng bánh kem với muôn vàn hình dáng, kích cỡ khác nhau thích hợp với các loại bánh kem khác nhau.

Tìm hiểu về lớp cán màng nhựa trong in hộp giấy.

Lớp cán màng nhựa trong in hộp giấy có tác dụng như thế nào?

Hưởng ứng sử dụng sản phầm từ giấy để góp phẩn bảo vệ môi trường sống.

Những hành động nhỏ nhưng nhiều người hưởng ứng và làm theo sẽ gây nên tiếng vang lớn trên cả thế giới.

Phone HD Paper Packaging