1. News & Events
 2. Tin tức khác
Lịch sử ra đời của chiếc ly giấy HD Paper Packaging

Lịch sử ra đời của chiếc ly giấy

Cốc giấy, ly giấy sử dụng một lần trở nên thông dụng và thành công về thương mại.

Read more:
 • Phân biệt là sử dụng ly giấy an toàn
 • Sử dụng ly giấy đúng cách bảo vệ sức khỏe của bạn
 • Tìm hiểu về ly giấy và những điều cần biết
 • Sử dụng túi giấy - sáng kiến bảo vệ môi trường
 • 4 lí do nên chọn túi giấy

 • Trong những năm đầu của thế kỷ 20 mọi người đều lấy nước được đựng từ các bình đựng nước tròn bằng gỗ, từ giếng nước, bơm nước hoặc bình đựng rượu và uống nước bằng một cốc sắt tây hoặc gáo nước. Việc uống chung nước này dễ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ do việc lây lan bệnh truyền nhiễm rất dễ dàng.

  In ly giấy gia rẻ tại hcm 2020

  Cốc giấy, ly giấy sử dụng một lần trở nên thông dụng và thành công về thương mại chỉ sau khi hệ thống y tế hiểu được uống chung những cốc nước sẽ là nguồn lây lan các bệnh truyền nhiễm. Nhưng phải mất một vài năm ly giấy mới dành được thị trường và thành công trong kinh doanh, từ đó họ có nhiều những mẫu mã thiết kế ly giấy và mở rộng ra các loại sản phẩm tương tự như túi giấy. Việc phát minh ra ly giấy đã làm cho những chiếc ly chúng ta sử dụng bây giờ ngày càng tiện lợi, có thể rơi mà không vỡ… nhưng đa số chúng ta không hề biết đến những người phát minh ra chiếc ly giấy và sự thăng trầm của nó.

  Ông Lawrence Luellen ở thành phố Boston thuộc bang Massachusetts Mỹ là người đã phát triển máy lọc nước nhỏ và ly dùng một lần, một người khác cũng là người Boston là ông Hugh Moore đã bắt tay vào một chiến dịch giáo dục công cộng về sức khoẻ cộng đồng của ly giấy dùng một lần. Năm 1912 sản phẩm của công ty the Individual Drinking Cup Company (cốc uống nước cá nhân) được gọi là the Health Kup (cốc sức khoẻ) và công ty đó lần đầu tiên phát triển hệ thống máy bán tự động sản xuất cốc giấy. Bước đột phá của ly giấy khi ly giấy trở thành loại ly tiêu chuẩn được sử dụng trên xe lửa.

  Đại dịch cúm sau chiến tranh Thế giới thứ nhất đã làm cho nhu cầu sử dụng ly giấy cao hơn nhiều lần. Để đáp ứng nhu cầu số lượng ly giấy tăng vọt hàng năm, Hugh Moore đã thay đổi tên của sản phẩm nhằm tạo hiệu quả khi cạnh tranh. Năm 1919 Health Kup đã được đổi thành Dixie Cup, tên này được đặt cho một dây chuyền sản xuất búp bê được tạo ra bởi công ty sản xuất búp bê Alfred Schindler ở New York. Những thành công này đã làm cho công ty Individual Drinking Cup thay đổi tên và sáp nhập vào với tập đoàn Dixie Cup và chuyển tới Easton, Pennsylvania.

  Kinh doanh của công ty được mở rộng một lần nữa khi Moore và Luellen có ý tưởng dùng ly giấy đựng cho kem và từ đó ly Dixie đã mang lại một ý nghĩa khác. Thời gian này Luellen đã đăng ký chứng nhận bản quyền sáng chế và cho phép công ty mới sản xuất ly giấy. Bù vào đó Luellen nhận được cổ phần chính của công ty mới và những khoản tiền lớn. Lúc đó Hugh Moore đã là thư ký, thủ quỹ, giám đốc điều hành và cuối cùng là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty mới.

  Năm 1957 Công ty American Can đã mua lại công ty Dixie Cup. American Can đã mua được Dixie Cup nhờ có tập đoàn James River Corporation ở Virginia, đến năm 1997 tập đoàn này đã được đổi tên thành Fort James. Tập đoàn Georgia-Pacific đã mua lại Fort James vào năm 2000 và đến nay là chủ của nhãn hiệu ly "Dixie"


  Phân biệt là sử dụng ly giấy an toàn

  Ly giấy nóng là ly được thiết kế để đựng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla.

  Sử dụng ly giấy đúng cách bảo vệ sức khỏe của bạn

  Ly giấy là sản phẩm dùng một lần, hệ màng nhiều lớp trong đó có một lớp giấy. Sử dụng ly giấy đúng cách.

  Tìm hiểu về ly giấy và những điều cần biết

  Ly giấy được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Tìm hiểu về ly giấy.

  Sử dụng túi giấy - sáng kiến bảo vệ môi trường

  Danh sách 05 giải pháp đề xuất đối mặt với những thách thức về môi trường nghe có vẻ kỳ lạ.

Phone HD Paper Packaging