1. News & Events
  2. Sản phẩm
SỬ DỤNG CỐC GIẤY AN TOÀN - IN CỐC GIẤY HD Paper Packaging

SỬ DỤNG CỐC GIẤY AN TOÀN - IN CỐC GIẤY

Vì sức khỏe của bản thân và gia đình hãy thay đổi cốc nhựa sang cốc giấy nhé!!

Read more:

Trong không gian sinh hoạt hằng ngày của mọi người, đặc biệt là môi trường làm việc tại công sở hay các cửa hàng thức uống, cốc nhựa hiện vẫn đang là loại cốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tuy loại cốc này mang trong mình nhiều nhược điểm lớn như không thân thiện với môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng nhưng vì đáp ứng được nhu cầu tiện lợi, nhẹ, giá thành rẻ, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nhưng với nhiều nhược điểm lớn như vậy, không phải ai cũng vô tâm với sức khỏe của mình để tiếp tục sử dụng cốc nhựa và cốc giấy là một sự thay thế hoàn hảo.

Hình ảnh cốc giấy -  loại cốc đã và đang ngày càng phổ biến nhờ những ưu điểm của mình. 

Vậy tại sao bạn lại nên sử dụng cốc giấy? Ưu điểm của cốc giấy là gì?

Để trả lời câu hỏi trên, trước tiên hãy thử so sánh những ưu điểm nổi bật của cốc giấy với cốc nhựa thường dùng trước nhé!

An toàn với sức khỏe

+ Cốc nhựa được làm từ nguyên liệu hóa thạch, được sản xuất qua một quy trình riêng khác với cốc giấy. Tuy nhiên, đa số những quy trình sản xuất đó không đáp ứng được những chỉ tiêu an toàn với sức khỏe con người của bộ Y Tế đưa ra. Rất nhiều thống kê cho thấy hầu hết cốc nhựa dùng một lần có trên thị trường đều không đảm bảo chỉ tiêu này. Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng công bố khả năng gây ung thư do các tạp chất có trong cốc nhựa gây ra, không đáp ứng được nhu cầu vệ sinh kể cả cốc dùng một lần. Do đó, chỉ số an toàn khi sử dụng cốc nhựa là cực kỳ thấp.

+ Khác với cốc nhựa, mọi loại cốc giấy dùng một lần đều phải sử dụng giấy tinh khiết PO tráng PE chuyên để sử dụng cho việc lưu trữ, chứa thực phẩm, đảm bảo yêu cầu khắc khe của bộ Y Tế.

Độ bền cao

          + Cốc nhựa dùng một lần thông thường có trên thị trường đa số không chịu được nhiệt độ cao. Khi tiếp xúc với nước nóng, nếu cốc nhựa không bị nóng chảy thì sẽ sản sinh ra các hóa chất độc hại vào thức uống, cực kỳ gây hại cho sức khỏe con người. Kể cả khi chứa thức uống ở nhiệt độ thấp hoặc bình thường, cốc nhựa cũng sở hữu độ bền kém, giòn, dễ nứt rách.

+ Tuy cũng có khả năng chịu nhiệt trung bình nhưng cũng có rất nhiều loại cốc giấy chuyên sử dụng để đựng thức uống nóng mà không sản sinh ra bất kỳ chất gây hại nào cho sức khỏe. Đồng thời, độ bền của cốc giấy cũng cao hơn cốc nhựa dùng một lần, cốc giấy dai và khó rách hơn hẳn.

Cốc giấy thân thiện với môi trường

Về mặt này có thể nhận định cốc giấy vượt trội hơn hẳn cốc nhựa. Cốc giấy được sản xuất từ bột giấy (bột gỗ) thân thiện với môi trường lại dễ dàng phân hủy khi thải ra môi trường. Trong khi đó cốc nhựa được làm từ nguyên liệu hóa thạch, gây tốn kém tài nguyên đang dần cạn kiệt lại mất rất nhiều thời gian để phân hủy, có thể lên đến hàng nghìn năm.

Dễ dàng quảng cáo thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc

+ Đa số cốc nhựa khó có thể in các họa tiết, hình ảnh hay thương hiệu lên cốc. Nếu muốn in phải sử dụng công nghệ cao tốn rất nhiều chi phí.

+ Cốc giấy dễ dàng in hình ảnh, họa tiết hay thương hiệu lên mặt cốc do nguyên liệu dễ bám mực mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay sức khỏe người dùng. So với cốc nhựa, giá cả để in cốc giấy rẻ hơn nhiều.

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp dịch vụ ăn uống nổi tiếng đều sử dụng cốc giấy như Starbucks, Lotteria, Pessi,...

Giá thành

So với mặt bằng chung, cốc giấy thường đắt hơn cốc nhựa dùng một lần. Tuy nhiên, về cốc in thì chi phí sản xuất của cốc giấy rẻ hơn cốc nhựa.

Mẫu mã

+ Đa số cốc nhựa dùng một lần chỉ có nhiều kích cỡ chứ mẫu mã không đa dạng.

+ Nhờ ưu điểm về in của mình, cốc giấy đa dạng về kích thước, chủng loại, màu sắc hay hình dạng. Phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

Sau khi biết những ưu điểm trên, tôi tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên sử dụng cốc giấy cho riêng mình.

Công ty Hdpackaging là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cốc giấy tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm cốc, bát, đĩa giấy phù hợp, an toàn với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, công ty nhận sản xuất theo đơn đặt hàng cho các nhãn hàng, cửa hàng mong muốn quảng cáo thương hiệu, nâng cao mặt chuyên nghiệp của mình. Với mức giá đa dạng, phù hợp với nhiều sản phẩm khác nhau chỉ từ 480đ/ cốc cho đến 2100đ/ bộ.

Chúng tôi luôn quan tâm đến sức khỏe khách hàng, giữ đúng đạo đức làm việc.

Vì phục vụ khách hàng là niềm vinh dự của chúng tôi!


Ly giấy - Công cụ quảng bá thương hiệu nhanh nhất

Phương pháp quảng cáo hữu hiệu nhất cho các doanh nghiệp là in ly giấy để quảng cáo thương hiệu.

Túi giấy tái chế - giải pháp bảo vệ môi trường

Túi giấy có lẻ là một trong những công cụ hiệu quả nhất  giúp bảo vệ môi trường mà đại đa số các doanh nghiệp điều ưu tiên.

Đơn vị cung cấp ly giấy VIETJETAIR

Hiện nay tại những quán cafe, quán ăn uống và tại những đám tiệc dã ngoại có một loại đồ dùng không thể thiếu đó là ly giấy.

Túi giấy chất lượng tại HD Paper Packaging

Giới thiệu phương pháp sản xuất túi giấy bánh mỳ bằng công nghệ in offset.

Phone HD Paper Packaging