1. News & Events
  2. Tin tức khác
Tại sao mèo hay trốn vào hộp giấy? HD Paper Packaging

Tại sao mèo hay trốn vào hộp giấy?

Hộp giấy trong nhà bạn không chỉ đơn thuần để chứa những vật dụng trong nhà mà còn có một công dụng cực kỳ mới lạ.

Read more:

Những hộp giấy trong nhà bạn không chỉ đơn thuần để chứa những vật dụng trong nhà mà còn có một công dụng cực kỳ mới lạ đó là nơi trú ẩn của loài mèo nữa. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thói quen đặt biệt của loài mèo.

Đặc tính của thú vật là chúng thường phải chọn cho mình một vị trí nào đó để ẩn náu, bảo vệ bản thân hay đơn giản là để bắt mồi giống như loài mèo nuôi trong nhà. Vậy loài mèo khi được nuôi trong nhà thì chúng chọn nơi nào làm nơi ẩn nấp? Câu trả lời đó là chiếc hộp giấy nhà bạn, theo nghiên cứu của các chuyên gia về loài mèo thì chiếc hộp giấy sẽ làm mèo thấy an toàn và thư giãn hơn rất nhiều khi ở bên ngoài.

Theo những nhà nghiên cứu của một trường đại học tại Hà Lan thì loài mèo rất thích trú ẩn trong những chiếc hộp giấy có nhiều kích cỡ khác nhau. Các nhà nguyên cứu còn nói vui là những chiếc hộp giấy sản xuất ra là để giành riêng cho loài này vậy. Ở trong những chiếc hộp này thì loài mèo sẽ giảm đi căng thẳng, và có thể thoải mái ngủ cả ngày mà không sợ bị làm phiền.

Trong môi trường hoang dã, những nơi trú ẩn nhỏ này sẽ là lợi thế để mèo dễ dàng săn đuổi con mồi từ xa cũng như rút lui. Tuy nhiên khi được nuôi trong nhà, đây sẽ là cách giúp chúng tránh được các hành động nổi giận không muốn của chủ nuôi. Gầm bàn ghế cũng có thể là những vị trí thay thế thùng giấy.

Theo Independent, trong nghiên cứu năm 2006, các nhà khoa học còn nhận thấy rằng hộp giấy có tác dụng giữ ấm cho loài động vật này. Thùng các tông thường gồm nhiều lớp, do đó sẽ cách nhiệt và giúp chúng tránh gió lạnh. Đặc điểm này có thể được lý giải tương tự khi mèo ngủ trên đệm hay thích nằm dưới ánh nắng Mặt Trời hơn là dưới bóng râm.

Trong môi trường hoang dã, những nơi trú ẩn nhỏ này sẽ là lợi thế để mèo dễ dàng săn đuổi con mồi từ xa và rút lui phòng vệ. Vậy nhưng khi được nuôi trong nhà, đây sẽ là cách giúp chúng tránh được các hành động nổi giận không muốn của chủ nuôi. Gầm bàn ghế, tủ đựng đồ, chỗ khuất, trong chậu nhôm, nhựa… đều có thể là những vị trí thay thế thùng bìa giấy.

Trên đây là những chia sẻ thú vị của chúng tôi. Các bạn hãy nhanh chóng mua những hộp giấy và có thể tự tay làm nhà cho những con mèo của bạn nuôi để chúng có một nơi thoải mái. Chúc các bạn thành công!


In hộp giấy giá rẻ con đường quảng bá thương hiệu đúng đắn.

Một trong những chiêu trò kinh doanh của các công ty thành đạt đơn giản chỉ là bắt đầu từ việc in túi giấy, hộp giấy,...

Tìm hiểu Hộp giấy in trên công nghệ offset

Bao bì hộp giấy cao cấp được áp dụng trên công nghệ in offset với các nội dung và màu sắc với chất lượng sắc nét, các loại giấy.

Tìm hiểu công nghệ in offset – in Flexo

In offset là một kĩ thuật in ấn mới, trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy.

Tìm hiểu bao bì giấy tổng hợp

Bao bì là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của con người. Cùng tìm hiểu về bao bì giấy.

Phone HD Paper Packaging