1. News & Events
  2. Tin tức khác
Tìm hiểu bao bì giấy tổng hợp HD Paper Packaging

Tìm hiểu bao bì giấy tổng hợp

Bao bì là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của con người. Cùng tìm hiểu về bao bì giấy.

Read more:

Hiện nay, bao bì là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống của con người. Nó có rất nhiều chức năng một trong số đó là để chứa những vật dụng khi mua ở chợ và siêu thị, ... Những không ai cũng biết rõ về nó. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về bao bì.

Khái niệm của bao bì:

Bao bì là vật chứa đựng, bao bọc thực phẩm thành đơn vị lẻ để bán.Bao bì có thể bao gồm nhiều lớp bao bọc, có thể phủ kín hoàn toàn hay chỉ bao bọc một phần sản phẩm. Bao bì làm từ vật liệu tổng hợp là loại bao bì được sản xuất từ các loại vật liệu khác nhau và không thể tách các thành phần bằng phương pháp cơ học thông thường hay bằng tay.

Bao bì giấy tổng hợp đựng thực phẩm là loại bao bì làm từ vật liệu tổng hợp với tỷ lệ giấy chiếm hơn 70% trọng lượng bao bì và được sử dụng với mục đích chứa hoặc đựng thực phẩm ở bên trong để bán hàng.

Phân loại:

Bao bì chia làm 2 loại: bao bì hở và bao trì kín.

- Bao bì hở: Loại này chia làm 2 loại:

+ Bao bì bọc bên ngoài lớp bao bì chứa đựng trực tiếp thực phẩm,tạo sự xếp khối sản phẩm để thuận tiện, an toàn trong vận chuyểnhoặc lưu kho.

+ Bao bì hở bao gói trực tiếp các loại rau quả hoặc hàng hóa tươisống, các loại thực phẩm không bảo quản lâu, chế biến ăn ngay.

- Bao bì kín:dùng để chứa thực phẩm cách ly với môi trường bên ngoài. Ngăn chặn sự tiếp súc không khí vào bên trong để giữ cho thực phẩm được an toàn.


Bao bì giấy tổng hợp phải đạt các tiêu chí sau đây:

Không chứa các hợp chất, hóa chất có khả năng gây ung thư được liệt kê trong danh mục hóa chất thuộc nhóm 1 và nhóm 2A do IARC quy định

Có chứng nhận về việc sử dụng nguyên liệu gỗ từ các khu rừng có chứng chỉ FSC để sản xuất giấy nguyên liệu cho sản xuất bao bì.

Không sử dụng các loại mực, thuốc nhuộm, chất màu và các chất phụ gia khác có chứa chì (Pb), thuỷ ngân (Hg), cadmium (Cd) và các hợp chất crôm hoá trị sáu (Cr+6) để sản xuất bao bì.

Tổng hàm lượng kim loại nặng không được vượt quá 250 ppm tính trên một đơn vị khối lượng bao bì.

Trên bao bì sản phẩm phải có phần thông tin về khối lượng tịnh (đối với chất rắn); thể tích thực (đối với chất lỏng).

Sau khi sản xuất bao bao bì giấy tổng hợp thì  nơi sản xuất phải có hệ thống thu gom hay chính sách ký quỹ để thu hồi bao bì sau khi sử dụng để đảm bảo thực hiện tái chế được ít nhất 50% khối lượng bao bì sản phẩm đã bán ra hàng năm.


Thức ăn đường phố

Bánh mì thịt bắt đầu định được dáng vẻ, hương vị riêng của mình. Bánh mì Việt ! Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Chú thỏ đáng yêu từ đĩa giấy cho bé

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách tạo ra một chú thỏ vô cùng xinh xắn với chiếc đĩa giấy.

Bao bì giấy tái chế sẽ mang lại ích lợi gì?

Cụ thể bao bì giấy tái chế sẽ mang lại ích lợi gì? Và mức độ phổ biến của nó trong tương lai ra sao?

Phân loại ly giấy

Cách phân loại một số loại ly giấy tại gia đình khi muốn mua bán sử dụng ly giấy.

Phone HD Paper Packaging