1. News & Events
  2. Tin tức khác
Vì sao mọi người nên sử dụng ly giấy HD Paper Packaging

Vì sao mọi người nên sử dụng ly giấy

Lí do nào khiến ly giấy lại phổ biến như vậy, dưới đây là một số lí do mà chúng ta nên sử dụng nhiều hơn ly giấy.

Read more:

Trước đây, ly nhựa được sử dụng rộng rãi trong đời sống của người dân và mọi gia đình. Tuy vô cùng thuận tiện nhưng tác hại của nó thì cũng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Vì vậy gần đây ly giấy đã được sử dụng rộng rãi để thay thế ly nhựa. Vậy những lí do nào khiến ly giấy lại phổ biến như vậy, dưới đây là một số lí do mà chúng ta nên sử dụng nhiều hơn ly giấy:

Xét về tính tiện lợi cao, chi phí thấp cả hai sản phẩm nếu có thể đáp ứng. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng ta nên cân nhắc việc chọn lựa sử dụng ly nhựa hay ly giấy…

Nguyên liệu để sản xuất ly giấy đến từ giấy nguyên chất và nhựa PE, vì vậy ly giấy rất dễ phân hủy và xử lý sau khi sử dụng. Quá trình xử lý rác thải sẽ giúp các nguyên liệu này bị tiêu hủy trong một thời gian vô cùng ngắn, hoặc chúng có thể tự phân hủy khi tiếp xúc với thời tiết nắng, mưa trong lớp đất bùn.

Ly giấy

Ngược lại, ly nhựa hay tô nhựa lại rất khó tiêu hủy sau khi sử dụng, khi bị thải ra môi trường bên ngoài, những đồ dùng này phải mất hàng trăm năm mới phân hủy hoàn toàn.

Hầu như tất cả các ly giấy chỉ sử dụng một lần khác với ly nhựa thường được tái chế sản xuất, tái sử dụng nhiều lần, vì vậy khó có thể quản lý chặt chẽ được nguồn gốc, xuất xứ của ly nhựa.

Ly giấy được chia làm nhiều loại rất thuận tiện cho nhu cầu cụ thể của người dùng.

Ly giấy lạnh được làm để đựng những đồ uống lạnh và nóng. Chúng thường có tráng hai lớp sáp bên trong và bên ngoài để giữ cho giấy khỏi bị ẩm và bị mủn do sự thấm nước (đặc biệt ở các vùng nhiệt đới với độ ẩm cao >70% khả năng ngưng tụ nước bên ngoài rất cao khi ly đựng đồ uống lạnh).

Ly giấy nóng được thiết kế để đựng riêng những đồ uống nóng như cà phê, trà hay sôcôla.

Trong khi đó, ly nhựa chỉ có một loại duy nhất. Khi sử dụng sẽ có nguy cơ bị biến dạng nếu đựng thức uống quá nóng, hạt nhựa chảy ra làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Trường hợp sử dụng nhiều lần dễ gây sứt, cong vênh làm cho lớp bảo quản bề mặt không còn giữ được tác dụng, dễ phóng thích ra những chất độc hại, gây hậu quả khôn lường.

Một lý do cuối cùng để giải thích cho việc tại sao nên dùng ly giấy thay vì ly nhựa nằm ở tính thẩm mỹ. 
Đối với những đồ dùng bằng nhựa, thường rất ít công ty in hình ảnh, thông tin công ty lên trên này. Bởi những hình ảnh được in trên ly nhựa không được sắc nét, rõ ràng như khi in trên ly giấy. Chi phí để in lên đồ dùng bằng nhựa cao hơn mà hiệu suất quảng cáo lại không cao.
Khi sử dụng ly giấy, việc in ấn, quảng cáo khá dễ dàng. In trên ly giấy đẹp hơn, màu sắc rõ nét, hình ảnh 4 màu, có tính thẩm mỹ cao, không bị hạn chế về thiết kế, kiểu dáng, logo hay bất cứ trở ngại nào. Sản phẩm được đưa đến tận tay người tiêu dùng nâng cao tần suất xuất hiện của thương hiệu. In quảng cáo trên ly giấy cao cấp rất khó phai màu, lại dễ dàng bắt mắt, chi phí in thấp hơn nhiều khi in trên ly nhựa.

Với các bạn học sinh và sinh viên, việc mang nước uống đi học mỗi ngày là không có gì xa la. Và như một trào lưu rộ lên hiện nay, những chiếc ly giấy cao cấp với thể tích lớn có nắp đậy là dần thay thế bình dựng nước bằng nhựa.

Hơn nữa , ly giấy dễ bị tiêu hủy, không gây độc hại đến môi trường. Chất liệu làm ly giấy là gỗ nguyên chất và nhựa PE phân hủy rất nhanh khi gặp thời tiết mưa hay nắng, vì vậy không ảnh hưởng đến môi trường. Ngược lại, ly nhựa được sản xuất bằng chất liệu khó phân hủy, chúng chôn vào lòng đất đến hàng trăm năm sẽ gây thiệt hại rất nghiêm trọng đối với môi trường. Ngày nay, thông tin ngày càng phát triển kéo theo nhận thức con người ngày càng cao, con người có ý thức bảo vệ môi trường hơn. Đó chính là lý do khiến mọi người thay đổi thói quen dùng ly nhựa sang ly giấy tiện dụng, gọn nhẹ.


Những lưu ý khi sử dụng ly giấy an toàn.

Ly giấy là dụng cụ đựng đồ uống rất hot hiện nay. Cách phân loại ly giấy.

Thân thiện môi trường - thiên đường ly giấy

Ly giấy làm từ chất liệu là giấy nên rất dễ phân hủy chứ không như ly nhựa rất khó phân hủy dẫn đến gây ô nhiễm môi trường. Hơn

Ly giấy tiện lợi cho dân công sở

Ly giấy cao cấp giúp cho dân văn phòng có thêm được thời gian để thưởng thức ly cà phê buổi sáng.

Sáng tạo từ ly giấy

Những chiếc ly giấy dùng một lần, bạn có thể tạo nên những vật dụng trong đời sống của chúng ta.

Phone HD Paper Packaging